"Giải pháp công nghệ toàn diện"


Giải Pháp Công Nghệ Toàn Diện

Mới đây, chương trình hợp tác quốc tế "Giải pháp công nghệ toàn diện" và hội thảo "Nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng Silica và Nano Silica từ trấu" vừa diễn ra tại Hà Nội.

Những sự kiện trên do Hội đồng Khoa học Ngành Khoa học Vật liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BSB tổ chức với sự tham gia của Viện Hàn lâm khoa học Liên bang Nga.

Tại sự kiện, Phó GS.TS Lê Hoài Quốc - Trưởng Ban Khu công nghệ cao TP.HCM đã trao giấy phép đầu tư cho Công ty BSB để xây dựng nhà máy sản xuất Silica và Nano Silica đầu tiên tại Việt Nam với công suất nhà máy dự kiến đạt 3.000 tấn/năm, đặt tại Quận 9, TP.HCM. Hội thảo cũng chứng kiến các lễ ký kết giữa BSB với các đối tác quốc tế và trong nước.

Hội thảo đã đánh dấu bước đi đầu tiên cho việc triển khai chương trình hợp tác quốc tế "Giải pháp công nghệ toàn diện" được tổ chức trong nỗ lực phát huy tối đa tính cộng hưởng của các nguồn lực đa phương cả trong và ngoài nước trong các lĩnh vực: khoa học, thương mại, sản xuất, đầu tư và quản lý nhà nước, khai thác nguồn tài nguyên Silica và Nano Silica từ trấu.

Bên cạnh đó, sự kiện còn tạo đòn bẩy cho việc triển khai các ứng dụng đặc biệt phong phú của công nghệ nano vào các ngành dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, vật liệu, nông nghiệp, xây dựng, ngành lốp cao su, nhựa và kể cả ngành điện tử và năng lượng ... với qui mô công nghiệp tại Việt Nam.

Y.N- Doanh Nhân Sài Gòn Online


Featured Posts
Recent Posts
Archive