Hội thảo Năng lượng trấu & silica: Giải pháp tương lai & Cơ hội đầu tư

Hàng năm, tại Việt Nam hoạt động xay xát lúa gạo tạo ra khoảng 9 - 11 triệu tấn vỏ trấu. Việc tìm ra giải pháp công nghệ giúp khai thác hiệu quả, để có thể "biến trấu thành vàng" đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà khoa học, các tổ chức môi trường, các công ty sản xuất, xay xát và nhà đầu tư.

Trong nỗ lực tìm giải pháp cho nguồn tài nguyên quý giá này, công ty BSB phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp TPHCM tổ chức hội thảo “Năng lượng trấu & Silica: Giải pháp tương lai & Cơ hội đầu tư”. Hội thảo đã giới thiệu tới cộng đồng giải pháp công nghệ xử lý trấu tiên tiến, thân thiện với môi trường để đem lại giá trị gia tăng cao với sản phẩm đầu ra là năng lượng sinh khối (dưới dạng nhiệt năng hoặc điện năng) và silica (SiO2 – Dioxit Silic).

Silica là sản phẩm rất giá trị thu được bằng công nghệ đốt vỏ trấu đặc biệt, với hàm lượng SiO2 cao, ở dạng vô định hình có thể làm nguyên liệu, phụ liệu cho rất nhiều ngành công nghiệp như sản xuất: sắt thép, cao su, sơn, thủy tinh, bê tông, vật liệu bảo ôn, vật liệu chống cháy, mỹ phẩm, thực phẩm, y tế… Hội thảo cũng là nơi để các chủ nhà máy xay xát lúa gạo, nhà máy sản xuất công nghiệp có sử dụng nguyên liệu, phụ liệu là SiO2 gặp gỡ trao đổi về khả năng ứng dụng của tro Silica và tìm hiểu các giải pháp tài chính, chính sách hỗ trợ đầu tư.

M.TH - Lao Động


Featured Posts
Recent Posts
Archive