GIẢI PHÁP TƯƠNG LAI & CƠ HỘI ĐẦU TƯ

9:00 – 13:00 Thứ sáu, ngày 21 tháng 10 năm 2016

KS. Saigon Prince, 63 Nguyễn Huệ, Q. 1, Tp.HCM

Hằng năm, tại Việt Nam hoạt động xay xát lúa gạo tạo ra khoảng 9 - 11 triệu tấn vỏ trấu. Việc tìm ra giải pháp công nghệ giúp khai thác hiệu quả, để có thể “biến trấu thành vàng” đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà khoa học, các tổ chức môi trường, các công ty sản xuất, xay xát và nhà đầu tư.

Trong nỗ lực tìm giải pháp cho nguồn tài nguyên quý giá này, công ty BSB –doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, phát triển, và đóng góp cho cộng đồng – phối hợp cùng với Phòng Thương mại và Công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh (VCCI HCM) tổ chức hội thảo “ Năng lượng trấu & Silica: Giải pháp tương lai & Cơ hội đầu tư”.

Mục đích của hội thảo này là nhằm giới thiệu tới cộng đồng giải pháp công nghệ xử lý trấu tiên tiến, thân thiện với môi trường, qua phần trình bày của Ông Oleg Efisco, Tổng Giám đốc Công ty RHT, CHLB Nga, đơn vị phát minh và sở hữu, đem lại giá trị gia tăng cao với sản phẩm đầu ra là năng lượng sinh khối (dưới dạng nhiệt năng hoặc điện năng) và silica (SiO2 – Dioxit Silic). Silica là sản phẩm rất giá trị thu được bằng công nghệ đốt vỏ trấu đặc biệt, với hàm lượng SiO2 cao, ở dạng vô định hình có thể làm nguyên liệu, phụ liệu cho rất nhiều ngành công nghiệp như sản xuất: sắt thép, cao su, sơn, thủy tinh, bê tông, vật liệu bảo ôn, vật liệu chống cháy, mỹ phẩm, thực phẩm, y tế v.v…

Hội thảo cũng là nơi các chuyên gia đầu ngành chia sẻ và thảo luận về những giải pháp làm gia tăng giá trị cho nền nông nghiệp Việt Nam thông qua các báo cáo của PGS.TS. Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch tập đoàn sơn Kova; ông Nguyễn Thễ Hà – Chủ nhiệm CLB Hỗ trợ Nông gia ĐBSCL, chuyên gia tư vấn đầu tư công ty Bùi Văn Ngọ; PGS.TS. Lê Thị Kim Phụng – ĐHBK Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều các nhà khoa học, các tổ chức nghiên cứu khác.

Hội thảo cũng là nơi mà các nhà đầu tư tiềm năng đến từ các ngành nông nghiệp, công nghiệp như: các chủ nhà máy xay xát lúa gạo của Việt Nam và Căm-pu-chia; các nhà máy sản xuất công nghiệp có sử dụng nguyên liệu, phụ liệu là SiO2 gặp gỡ trao đổi về khả năng  ứng dụng của tro Silica trong lĩnh vực của mình, cũng như tìm hiểu các giải pháp tài chính, chính sách hỗ trợ đầu tư từ các ngân hàng, quỹ đầu tư lớn như World Bank, Vietin Bank, Dragon Capital v.v…

Ông Nguyễn Việt Hùng - chủ tịch công ty BSB – đơn vị tổ chức hội thảo, chia sẻ: “Hội thảo này là một trong những chuỗi hoạt động hướng tới cộng đồng của BSB, nhằm tìm ra những giải pháp công nghệ phù hợp đặc thù kinh tế Việt Nam. Chúng tôi đặc biệt chú trọng vào các giải pháp công nghệ cao ứng dụng trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nâng cao năng suất, cải thiện chất lượng và qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân. Toàn bộ lợi ích thu được (nếu có) trong các hoạt động này sẽ được chúng tôi đóng góp, chia sẻ cho cộng đồng thông qua các hoạt động giáo dục và đào tạo. Riêng đối với hoạt động xúc tiến đầu tư giải pháp Năng lượng trấu & Silica, chúng tôi đã cam kết trích 30% lợi ích để đóng góp cho Quỹ hoạt động của cộng đồng Cựu Du học sinh Quốc tế iAN (International Alumni Network) – một tổ chức vì lợi ích cộng đồng, hoạt động chủ đạo là Giáo dục đào tạo với khẩu hiệu “Kết nối thế hệ - Chắp cánh tương lai.”

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI THẢO

Liên hệ đăng ký hội thảo:

VCCI TP.HCM, Phòng Giao dịch Quốc tế

M: +84 918 866 055 (Mr. Vinh)

Email: hongocvinh@vcci-hcm.org.vn

BSB Company

M: +84 938 096 121 (Ms. Trang)

Email: trang.thach@bsb.org.vn

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC & NHÀ TÀI TRỢ

 
 
 
 

PGS.TS. Nguyễn Thị Hòe

Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA

Ông Nguyễn Thế Hưng

Phó giám đốc VCCI tại Tp.HCM

Ông Nguyễn Việt Hùng

Chủ tịch Công ty BSB

PGS.TS. Lê Thị Kim Phụng

​ĐH Bách Khoa Tp.HCM

Ông Nguyễn Thễ Hà

Chuyên gia Cty Bùi Văn Ngọ 

NĂNG LƯỢNG

TRẤU & SILICA

Ông Oleg Efisco

Giám đốc điều hành RHT

Ông Nguyễn Quang Trung  

Giám đốc đối ngoại Công ty BSB

Ông Nguyễn Đăng Anh Thi

Chuyên viên tư vấn IFC (WB) 

Ông Từ Thiên Toàn

Ngân hàng Vietinbank

CÁC DIỄN GIẢ

Success! Message received.